4 lí do khiến "Hospital Ship" của Ha Ji Won đạt rating khả quan

193

Rating tăng ổn định qua từng tập, "Hospital Ship" hiện đang là cái tên được chú ý nhất khung giờ thứ Tư - thứ Năm của Hàn Quốc.

Khởi động với con số 10,6%, đến nay, rating của Hospital Ship (Con Tàu Y Đức) đã lên tới 13,0% cho tập gần đây nhất là tập 8. Dẫn đầu khung giờ thứ Tư - thứ Năm suốt 4 ngày chiếu liên tiếp, thậm chí ngay cả khi bị sự cố phát sóng ở giữa hai tập 5, 6, rating phim vẫn tăng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Hospital Ship có được phong độ ổn định như vậy?

1. Diễn biến lôi cuốn, gây nhiều xúc động

4 lí do khiến Hospital Ship của Ha Ji Won đứng đầu khung giờ giữa tuần - Ảnh 1.

Hospital Ship là bộ phim xoay quanh những bác sĩ làm việc trên con tàu Y khoa, một con tàu được sử dụng nhằm mục đích cứu chữa cho người dân ở những hòn đảo xa xôi không có đủ điều kiện và phương tiện chữa trị. Nhiều người coi việc gia nhập tàu Y khoa chỉ như nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, cũng có những thành viên bước chân lên con tàu này mang theo những câu chuyện của riêng mình.

4 lí do khiến "Hospital Ship" của Ha Ji Won đứng đầu khung giờ giữa tuần - Ảnh 2.
4 lí do khiến "Hospital Ship" của Ha Ji Won đứng đầu khung giờ giữa tuần - Ảnh 2.

Hospital Ship không phải là một tác phẩm có nội dung hầm hố, khó đoán. Thế nhưng, chính cách dẫn dắt câu chuyện khá mượt mà, trọn vẹn đã khiến nó trở thành một món ăn mát lành, đủ vị. Mặc dù thuộc nhiều thể loại y khoa, hài hước, lãng mạn,... điểm thu hút nhất ở Hospital Ship có lẽ vẫn là những câu chuyện xúc động đằng sau mỗi nhân vật, đặc biệt là nhân vật nữ chính do Ha Ji Won thủ vai. Yếu tố melo vốn là đặc trưng của phim Hàn, và ở Con Tàu Y Đức, yếu tố này đã được vận dụng tài tình, được lòng các khán giả màn ảnh nhỏ, trong đó có các bà nội trợ.

2. Sức mạnh của Ha Ji Won

4 lí do khiến "Hospital Ship" của Ha Ji Won đứng đầu khung giờ giữa tuần - Ảnh 3.
4 lí do khiến "Hospital Ship" của Ha Ji Won đứng đầu khung giờ giữa tuần - Ảnh 3.

Rating khởi động cao của Hospital Ship có lẽ chính là nhờ vào cái tên bảo chứng Ha Ji Won. Sự trở lại của người đẹp Hoàng Hậu Ki trong một tác phẩm khác của MBC đã không làm phụ lòng mong đợi của người hâm mộ. Hóa thân thành Song Eun Jae, một nữ bác sĩ tài giỏi, mạnh mẽ, tự mình chịu đựng những vết thương lòng, Ha Ji Won đang được khen ngợi hết lời không chỉ vì tài năng diễn xuất (nổi bật là ở cảnh khóc cuối tập 8) mà còn vì nhân vật đầy cá tính của cô.

3. Dàn diễn viên, tuyến nhân vật "phụ" đồng đều

Khi Hospital Ship đã có một nữ anh hùng rõ ràng như Ha Ji Won thì ngay cả Kang Min Hyuk cũng trở thành một ngôi sao khá phụ trên con tàu này, ngay cả khi anh là nam chính. Dù sao, nhân vật Kwak Hyun của anh vẫn chưa được khai thác nhiều và có lẽ nhân vật này sẽ bớt lép vế hơn trong các tập tiếp theo.

4 lí do khiến "Hospital Ship" của Ha Ji Won đứng đầu khung giờ giữa tuần - Ảnh 4.
4 lí do khiến "Hospital Ship" của Ha Ji Won đứng đầu khung giờ giữa tuần - Ảnh 4.
4 lí do khiến "Hospital Ship" của Ha Ji Won đứng đầu khung giờ giữa tuần - Ảnh 4.
4 lí do khiến "Hospital Ship" của Ha Ji Won đứng đầu khung giờ giữa tuần - Ảnh 4.

Hospital Ship sở hữu tuyến nhân vật không tính Song Eun Jae khá đồng đều. Mỗi nhân vật đều được biên kịch xây dựng, chăm chút chu đáo, tất nhiên nhân vật càng phụ thì không thể xuất hiện nhiều như nhân vật chính được. Nhờ những điều này mà câu chuyện của Hospital Ship không bị quá tập trung vào nữ chính bởi từ các nam phụ cho tới cô y tá hay bác lái tàu, mỗi người đều có một sức hút, một sự thú vị riêng.

4. Đối thủ nhẹ kí, chưa đủ sức hút

So với hai đối thủ đài công cộng cùng khung giờ là Manhole của KBS và Reunited Worlds của SBS, Hospital Ship ra mắt muộn hơn, có dàn sao đảm bảo hơn và nhờ đó, có khởi đầu hơn hẳn. Hiện tại, Manhole của Kim Jae Joong và UEE, vốn là hai ca sĩ đá chéo sân diễn xuất, đang chịu mức rating thảm hại - dưới 2% - thấp nhất kể từ đầu năm tới nay.

4 lí do khiến Hospital Ship của Ha Ji Won đứng đầu khung giờ giữa tuần - Ảnh 5.

"Manhole"

Trong khi đó, sao trẻ Yeo Jin Goo của Reunited Worlds chưa phải là một cái tên "ăn" rating, còn Lee Yeon Hee và Ahn Jae Hyun lại là những diễn viên có diễn xuất không được đánh giá cao. Bộ phim có thể có nội dung khá ổn, tuy nhiên từng đó cũng chưa đủ để nó bứt phá trên đường đua rating.

4 lí do khiến Hospital Ship của Ha Ji Won đứng đầu khung giờ giữa tuần - Ảnh 6.

"Reunited Worlds"

Đón xem Hospital Ship vào thứ Tư - thứ Năm hàng tuần trên đài MBC.

Nguồn: Kenh14

  • Tôi cảm thấy!

BÌNH LUẬN