Bật mí về chàng trai Huế nổi đình đám với clip mashup 30 ca khúc Vpop

1680

"Mình ngày nào cũng hát cả. Ngay cả đi ngoài đường, đi tắm cũng hát", đó là cách thể hiện tình yêu âm nhạc của chàng trai đến từ xứ Huế.

 
 

Tự lên ý tưởng và thu âm, bản mashup 30 ca khúc Vpop của Quang Hùng và cậu bạn Minh Triết những ngày qua đã tạo nên một cơn "sốt" cho cộng đồng mạng. Quang Hùng sinh năm 1997, hiện đang học tại Học viện Âm nhạc Huế. Ngay từ nhỏ, Quang Hùng đã có niềm đam mê âm nhạc, và tình yêu đó cứ thế theo chàng trai đến tận bây giờ!

- Chào Hùng, có thể chia sẻ với cuộc sống hiện tại của bạn không?

Cuộc sống của mình cũng khá đơn giản. Hiện tại công việc của mình chủ yếu là sáng tác nhạc và hát.

Mình vẫn đi học bình thường ở Học viện Âm nhạc Huế. Buổi tối rảnh, mình thường đi cafe chém gió cùng bạn bè. Và hầu như 1 ngày của Hùng là trong phòng thu nhạc làm việc.

- Mashup Vpop 30 ca khúc - đó có phải là bản mashup đầu tiên bạn quay?

- Đúng vậy, đây là lần đầu tiên mình cùng bạn Minh Triết thử dòng nhạc này. Còn trước đó, mình chỉ dừng ở việc thực hiện các clip cover mà thôi. Với bản mashup đầu tiên này, Hùng cảm thấy vui trước hiệu ứng mà ca khúc mang lại. Đến bây giờ, ngay cả bản thân cũng không tin bản mashup lại được mọi người ủng hộ đến như thế.

- Nhiều người hẳn sẽ rất tò mò, cách mà mỗi ngày mà Hùng thể hiện tình yêu với âm nhạc đó là gì?

- Mình thì ngày nào cũng hát cả. Ngay cả đi ngoài đường, đi tắm cũng hát. Chắc đó là 1 thói quen không thể nào bỏ được. (cười)

 

- Ca sĩ nào mà bạn thần tượng nhất?

- Chính là G-dragon.  Mình hâm mộ nam ca sĩ từ năm học lớp 7.

- Ngày càng thấy Hùng có nhiều clip hay hơn, bạn có mất nhiều thời gian để hoàn thành 1 clip? Và không biết quá trình bạn cho ra lò 1 clip cover như thế nào?

- Mỗi một ca khúc hoàn thiện, mình sẽ phải chuẩn bị từ 1 đến 2 tuần (cười).

Thường với những ca khúc đó, mình tự phối beat rồi tự thu, tự mix. Do vậy, việc ra một ca khúc hoàn thiện chiếm khoảng thời gian khá lâu.

 

- Với bản mashup Vpop 30 ca khúc gây sốt những ngày vừa qua, bên cạnh phần đa sự ủng hộ của mọi người thì vẫn có một số khán giả khó tính cho rằng, chất giọng cá bạn khá thấp, không bứt lên được? Bạn suy nghĩ như thế nào trước ý kiến đó?

- Vì giọng mình là giọng trầm, vì vậy, chất giọng cũng không quá cao cho lắm. Tuy nhiên, mình suy nghĩ như thế này, không phải giọng cao hay trầm cũng đều là hay mà điều đó tùy theo chất giọng và cách hát của mỗi người khi thể hiện bài hát. Người ca sĩ có thật sự mang lại cảm nhận riêng biệt cho người nghe.

 

- Bạn có định theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp không?

- Đương nhiên rồi, mình sẽ theo niềm đam mê đó đến cùng.

- Ngoài niềm đam mê hát, Quang Hùng có sở thích nào khác?

- Mình thích shopping, du lịch, đặc biệt là con trai nhưng lại khá thích ăn vặt nữa. Tuy nhiên, bản thân ăn hoài mà vẫn cứ gầy, buồn lắm (cười).

 

Dự định gần đây nhất của bạn là gì?

- Mình sẽ cho ra những ca khúc do bản thân sáng tác, đồng thời, những ca khúc này sẽ phát hành trên mạng. Mình hi vọng các bạn ủng hộ cho những bước đi đầu tiên của mình!

Nguồn Thegioitre

 
 
  • TAGS
  • Tôi cảm thấy!

BÌNH LUẬN