Cặp đôi Đông Hoa và Phượng Cửu của "Tam Sinh Tam Thế" liệu có cái kết viên mãn?

1418

Bộ phim "Tam Sinh Tam Thế" đang tiến dần đến những tập cuối, điều mà khán giả "hóng" nhất lúc này chính là cái kết của cặp đôi Đông Hoa – Phượng Cửu.

Không phải Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) hay Bạch Thiển (Dương Mịch), Đông Hoa Đế quân (Cao Vỹ Quang) và Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) mới là hai cái tên được fan Tam Sinh Tam Thế "gọi hồn" nhiều nhất trong thời gian gần đây. Kể từ khi phát sóng đến nay, cái kết của mối nhân duyên trái ý thiên mệnh này luôn là một dấu hỏi lớn đối với khán giả.

Mối nhân duyên giữa "cụ của cụ của cụ" Đông Hoa và tiểu hồ ly Phượng Cửu luôn nhận được sự yêu mến của khán giả

Cặp đôi "bất chấp tuổi tác" đã đưa người xem đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác, vui sướng hạnh phúc đến tột độ mà cũng khổ đau giày vò đến khôn cùng. Phim sắp sửa bước sang những tập cuối cùng cũng đồng nghĩa với việc bí ẩn về kết thúc của Đông Hoa – Phượng Cửu sẽ được bật mí.

Cặp đôi Đông Hoa và Phượng Cửu của Tam Sinh Tam Thế liệu có cái kết viên mãn? - Ảnh 2.

Liệu "cây đại thụ" vạn năm mới nở hoa một lần như Đông Hoa có được viên mãn với Phượng Cửu?

Để khỏi phải "nghển cổ vểnh tai" chờ đợi nhà sản xuất tung ra cái kết chính thức, nhiều cư dân mạng đã bầu chọn ra những kịch bản kết thúc khác nhau cho cặp đôi Đông Hoa – Phượng Cửu. Trong số đó, có 3 cái kết là chiếm phần đông phiếu bình chọn hơn cả.

1. Đông Hoa – Phượng Cửu về chung một nhà, hạ sinh Bạch Cổn Cổn

Đây có lẽ là kết thúc có hậu mà fan cứng của cặp đôi Hoa Cửu mong ngóng nhiều nhất. Ở kết thúc số 1 này, Đông Hoa Đế Quân và Phượng Cửu cuối cùng cũng đến được với nhau sau nhiều thăng trầm và biến cố. Tiểu Cửu còn hạ sinh cho Đông Hoa bé Bạch Cổn Cổn hoạt bát, đáng yêu.

Đế quân, Phượng Cửu và Cổn Cổn chung sống hạnh phúc sau hàng ngàn vạn năm

Thế nhưng, để đổi lấy hạnh phúc viên mãn này, cả hai nhân vật phải trả một cái giá rất đắt. Bởi Đông Hoa vốn không có tên trên Tam Sinh Thạch (phiến đá ghi chép tam kiếp nhân duyên của thiên hạ), cho nên dù có động lòng với Cửu Nhi thì cũng sẽ chẳng có kết quả tốt đẹp. Dẫu vậy, Phượng Cửu vẫn quyết làm trái ý trời, tự ý cắt đứt đuôi hồ ly quý ngàn vàng của mình để khắc tên Đế quân lên phiến đá Tam Thạch.

Cặp đôi Đông Hoa và Phượng Cửu của Tam Sinh Tam Thế liệu có cái kết viên mãn? - Ảnh 4.

Đối với ông trời, chuyện tình giữa Đông Hoa – Phượng Cửu là mối nghiệt duyên

Cặp đôi Đông Hoa và Phượng Cửu của Tam Sinh Tam Thế liệu có cái kết viên mãn? - Ảnh 5.

Nhưng đối với Phượng Cửu, đó lại là mối nhân duyên "báo ân" đẹp đẽ và sâu nặng

Cặp đôi Đông Hoa và Phượng Cửu của Tam Sinh Tam Thế liệu có cái kết viên mãn? - Ảnh 6.

Thậm chí mãi đến sau này, khi Đông Hoa và Tiểu Cửu chuẩn bị thành thân thì chàng lại đột nhiên mất tăm mất tích, khiến Cửu Nhi lòng đau như cắt lui về quy ẩn mà một mình nuôi dạy Cổn Cổn khôn lớn. Dù đến cuối cùng, Đông Hoa và Phượng Cửu vẫn trở lại bên nhau để ca khúc "Yêu lại từ đầu", nhưng Tiểu Cửu đã phải chịu quá nhiều uất ức. Tuy đây là một kết thúc có hậu và khá trọn vẹn, nhưng cái kết này lại mang âm hưởng man mác buồn.

2. Đông Hoa trở về với cát bụi, chỉ còn là một mảnh ghép ký ức đối với Phượng Cửu

Preview của tập 46 và 47 được công bố vào tối ngày hôm qua khiến khá nhiều fan hâm mộ mất ăn mất ngủ. Chuyện là sau khi mất đi 9 phần pháp lực do lịch kiếp bất thành, Linh Bảo Thiên Tôn cho rằng Đông Hoa sắp phải ứng kiếp nạn.

Cặp đôi Đông Hoa và Phượng Cửu của Tam Sinh Tam Thế liệu có cái kết viên mãn? - Ảnh 8.

Đế quân phải gánh kiếp "tru tâm"

Cặp đôi Đông Hoa và Phượng Cửu của Tam Sinh Tam Thế liệu có cái kết viên mãn? - Ảnh 9.

Còn A Ly lại cho rằng Đông Hoa sẽ hồn bay phách lạc?

Cặp đôi Đông Hoa và Phượng Cửu của Tam Sinh Tam Thế liệu có cái kết viên mãn? - Ảnh 10.

Thành Ngọc Nguyên quân (Vương Đinh) cho rằng Đông Hoa sắp sửa trở về với cát bụi?

Tình tiết này khiến các khán giả hết sức hoang mang, có vẻ như đây là điềm báo trước cho một kết thúc buồn của cặp đôi Đông Hoa – Phượng Cửu.

Sau khi lịch kiếp với Phượng Cửu ở nhân gian, Đông Hoa liền mất đi 9 phần pháp lực

Cặp đôi Đông Hoa và Phượng Cửu của Tam Sinh Tam Thế liệu có cái kết viên mãn? - Ảnh 12.

Ở trần thế, cả hai đã trải qua biết bao gian nan, thử thách

Cặp đôi Đông Hoa và Phượng Cửu của Tam Sinh Tam Thế liệu có cái kết viên mãn? - Ảnh 13.

Nhưng đến cùng vẫn là không có kết quả

Ở giả thuyết số 2 này, Đông Hoa Đế quân gặp phải hiện tượng "phản phệ" của pháp lực nên hoàn thành quá trình lịch kiếp sớm hơn dự tính. Vì biết bản thân không có hồng loan tinh động, nên Đông Hoa chẳng muốn miễn cưỡng với Phượng Cửu. Chi bằng để nàng gặp gỡ và vẽ nên mối nhân duyên với người khác. Một người không có thất tình lục dục như Đế quân, không đáng để Tiểu Cửu phải hy sinh.

Đông Hoa và Phượng Cửu có duyên mà không có phận

Dẫu biết đây là một cái kết khó mà chấp nhận được đối với fan hâm mộ, nhưng dù sao thì Đông Hoa và Phượng Cửu cũng đã yêu hết mình. Hai năm ở trần thế cùng nhau hoan lạc, ngày ngày ngắm trăng thưởng nguyệt, đối với họ, đã là quá mãn nguyện rồi.

3. Một cái kết mở về mối nhân duyên của Đông Hoa – Phượng Cửu

Một kết thúc mở cho cặp đôi "bất chấp tuổi tác" này là điều mà đại đa số cư dân mạng mường tượng đến. Đơn giản vì Đông Hoa và Phượng Cửu không phải là nhân vật chính của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa nên thời lượng lên sóng của cặp đôi khá ít ỏi. Thêm nữa, chỉ còn hơn 10 tập là phim sẽ đi đến hồi kết. Cho nên, biên kịch chẳng thể tô vẽ quá nhiều tình tiết về cặp đôi này. Một cái kết mở sẽ là sự lựa chọn "thuận cả đôi đường" lúc này.

Cặp đôi Đông Hoa và Phượng Cửu của Tam Sinh Tam Thế liệu có cái kết viên mãn? - Ảnh 15.

Rất có thể, kết thúc Tam Sinh Tam Thế, Đông Hoa và Phượng Cửu chưa đến được với nhau

Nhưng biên kịch sẽ mở ra một cánh cửa khác cho cặp đôi này

Chẳng hạn như để mối nhân duyên giữ Đông Hoa – Phượng Cửu khai hoa ở phần phim tiếp theo?

Kết thúc của cặp đôi Đông Hoa – Phượng Cửu đến giờ vẫn còn là một ẩn số lớn. Chưa biết biên kịch sẽ còn định cho nhân vật "ngược tâm" đến mức nào nữa. Nhưng fan hâm mộ quyết "ngược" đến cùng với cặp đôi Đông Hoa – Phượng Cửu.

Nguồn: Kenh14

 
  • Tôi cảm thấy!

BÌNH LUẬN