Điểm qua những khúc ca "say lòng người" trong "Tru Tiên – Thanh Vân Chí"

1320

Bạn có thể không thích hoặc không xem phim, nhưng chắc hẳn bạn sẽ khó mà cưỡng lại được sức hút của những bài hát này.

Mặc dù còn nhiều ý kiến trái chiều về nội dung phim không bám sát nguyên tác, kịch bản non tay và dài dòng, cách chia phim làm nhiều phần và chiếu trong nhiều năm khiến người xem cảm thấy mệt mỏi, nhưng rõ ràng, ngay chính những khán giả khó tính nhất cũng không thể phủ nhận được sức lan tỏa của các ca khúc “say lòng người” trong "Tru Tiên – Thanh Vân Chí".

Tru Tiên – Thanh Vân Chí

"Phù tru" – Trương Kiệt

Dù phim đã ra mắt khá lâu nhưng việc "Phù tru" vẫn “chễm chệ” ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Yinyuetai – một trong những bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất Trung Quốc, cũng đủ để nói lên "sức nặng" của ca khúc.

Phù tru Trương Kiệt

Là “đứa con tinh thần” của nhạc sỹ Đàm Tuyền và nhà thơ nổi tiếng Lưu Sướng, "Phù tru" là sự kết hợp độc đáo giữa tiết tấu nhanh, sôi nổi, mạnh mẽ của phần nhạc và chất tự sự, giằng xé khi đặc tả nội tâm của nam chính Trương Tiểu Phàm trên con đường “nhập ma” qua phần lời. Tất cả đã được “ông hoàng nhạc phim” Trương Kiệt thể hiện xuất sắc qua chất giọng căng, vang và tình cảm của mình.

"Thời quang bút mặc (Bút mực thời gian)" – Trương Bích Thần

Thời quang bút mặc Trương Bích Thần

Phần mở đầu của mỗi tập "Tru Tiên – Thanh Vân Chí" mạnh mẽ bao nhiêu thì phần kết lại da diết bấy nhiêu. “Một phần tình đã rực lửa, một tấm lòng đã nhập ma, ai vì ai mà thần hồn phách lạc...”, chỉ qua vỏn vẹn mấy câu hát nhưng Trương Bích Thần – quán quân "Giọng hát hay Trung Quốc" đã có thể vẽ lại bức tranh tình yêu day dứt, bi thương của Trương Tiểu Phàm và Bích Dao bằng giọng ca nồng nàn, da diết, rung động lòng người.

"Ly tư" – Hoắc Tôn

Đối với những fan của dòng nhạc cổ phong, có lẽ không ai không biết tới chàng trai với mái tóc ngang vai và hơi xoăn - Hoắc Tôn. Với "Tru Tiên – Thanh Vân Chí" lần này, Hoắc Tôn đã tự tay chắp bút, cũng như thể hiện ca khúc "Ly tư", thay nhân vật Lục Tuyết Kỳ thổ lộ những yêu thương suốt bao năm dành cho Trương Tiểu Phàm.

Ly tư Hoắc Tôn

Bằng những nốt luyến láy đặc trưng cùng sự kết hợp hòa quyện giữa khí cụ phương Đông là sáo và nhạc cụ phương Tây là piano, Hoắc Tôn một lần nữa khẳng định được vị trí rất riêng của mình giữa một dàn các giọng ca đầy hương sắc của showbiz Trung.

"Anh hùng hữu lộ" – Nhậm Hiền Tề

Anh hùng hữu lộ Nhậm Hiền Tề

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc đến ca khúc được công bố với khán giả đầu tiên - "Anh hùng hữu lộ", bài hát do người từng ngồi “ghế nóng” "Thần tượng Âm nhạc Trung Quốc" là Nhậm Hiền Tề thể hiện. Dù không phải bài hát chủ đề, nhưng "Anh hùng hữu lộ" lại là ca khúc kết nối mạch phim, truyền tải thông điệp anh hùng bằng chất hào sảng, khí phách: “Là người anh hùng đã nếm qua những cay đắng trong đời, tự do tung hoành không ngần ngại, vướng trở bất cứ điều gì”.

Ngoài những ca khúc kể trên, bộ phim đình đám này còn ghi điểm với những bản OST khác như "Thanh Y Dao" của giọng ca Weareone – Uất Khả Duy hay "Nếu như chúng ta chưa từng gặp nhau" trích từ album thứ 9 mang tên “Tự truyện” của nhóm nhạc Đài Loan nổi tiếng Mayday (Ngũ Nguyệt Thiên).

Nguồn: Tin Nhạc

  • Tôi cảm thấy!

BÌNH LUẬN