Hãng phim Sony báo lỗ tới 719 triệu USD, có nguy cơ bị thâu tóm

524

Nếu trong thời gian tới mảng kinh doanh phim của Sony không có dấu hiệu khởi sắc thì rất có thể hãng phim này sẽ bị thâu tóm bởi các studio khác.

Sony Pictures mới đây đã báo lỗ tới 719 triệu USD trong mảng kinh doanh phim chiếu rạp của năm ngoái và nguyên nhân được đưa ra chủ yếu là do sự thua lỗ của những tựa phim được ra mắt trong năm.

Được biết, trong một vài năm gần đây, các studio như Universal hay Disney đều thông báo rằng mình đã phá vỡ được những kỉ lục về doanh thu, cho thấy sự khởi sắc trên thị trường điện ảnh toàn cầu. Thế nhưng, không phải hãng sản xuất phim nào cũng có được may mắn với thành tích cao như vậy. Vẫn có những chú ngựa bị tụt lại phía sau trong cuộc đua khốc liệt này và Sony là một trong những chú ngựa đó.

Kết quả hình ảnh cho Spider-Man: Homecoming
 

Ngược trở lại vào tháng 1 năm nay, Sony đã công bố khoản đầu tư hơn 1 tỷ USD dành cho mảng sản xuất phim và đây được cho là một nỗ lực trong sự tuyệt vọng khi mà hàng loạt các bom tấn trước đó của Sony đều đã gây thất vọng không nhỏ cho khán giả và thậm chí hãng này còn đang phải tìm cách bán đi các thương hiệu phim và truyền hình của mình. Chưa dừng lại ở đó, lợi nhuận của Sony cũng đã khiến nhiều người lo ngại khi giảm tới 50% và chủ yếu là do mảng kinh doanh phim.

Kết quả hình ảnh cho Passengers

Theo trang Deadline cho biết thì Sony Pictures hiện đang lỗ tới 719 triệu USD, nguyên nhân được thông báo chủ yếu là do những bom tấn của hãng được ra mắt không đạt được doanh thu đúng như kì vọng. Có rất nhiều tựa phim được hi vọng sẽ mang lại doanh thu cao ngất ngưởng nhưng thực tế lại đem lại các khoản lỗ khổng lồ như dự án làm lại Ghostbusters hay The Magnificent Seven, chỉ thu về được 229 triệu USD và 162 triệu USD doanh thu mà thôi. Ngay cả điểm sáng là tựa phim viễn tưởng lãng mạn Passengers dù mang lại doanh thu cao nhưng cũng gây tranh cãi khi chi phí sản xuất ngốn tới 110 triệu USD.

Hãng phim Sony báo lỗ tới 719 triệu USD, có nguy cơ bị các studio khác thâu tóm
 

Đến đầu năm 2017 này, khá nhiều các tựa phim của Sony tiếp tục được ra mắt nhưng cũng không nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Đơn cử như tựa phim hoạt hình dành cho gia đình, Smurfs: The Lost Village chỉ mang lại 135 triệu USD trên toàn cầu, hay tựa phim viễn tưởng kịch tính Life cũng chỉ thu về số tiền khá khiêm tốn là 58 triệu USD và chẳng để lại được ấn tượng gì cho khán giả. Và có lẽ điểm sáng duy nhất trong năm nay của hãng lại chỉ nằm ở sản phẩm hợp tác với Marvel - Spider-Man: Homecoming mà thôi.

Được biết, để làm an lòng ban lãnh đạo cũng như khán giả trung thành với Sony, hãng phim này đã quyết định sẽ phát triển một loạt các thương hiệu phim siêu anh hùng mà Sony đang nắm bản quyền như phim riêng về Venom, Black Cat & Silver Sable, những thương hiệu phim được thông báo là sẽ không liên quan gì tới vũ trụ điện ảnh Marvel. Đây được coi là động thái mới của Sony nhằm tiếp cận tốt hơn tới với thị hiếu mới của khán giả bởi nếu không thay đổi kịp thời và cứ tiếp tục thua lỗ trong mảng kinh doanh phim thì khả năng cao Sony sẽ bị thâu tóm bởi các studio khác mà thôi.

Nguồn: GameK

  • Tôi cảm thấy!

BÌNH LUẬN