iKON có phải gà YG không vậy, sao "flop" thảm hại thế này?

249

Thứ hạng "bết bát" của iKON trên BXH đã chứng minh rằng chẳng phải gà YG nào cũng là "trùm" nhạc số.

Hôm 22/5 vừa qua, iKON đã tái xuất sàn đấu Kpop bằng 2 ca khúc mới tinh – "Bling Bling" và "B-Day". Tuy nhiên, nếu so với màn ra mắt đình đám, boygroup của bố Yang hiện nay đang "flop" thảm hại trên các BXH nhạc số của Hàn.

2 bài hát của iKON hiện còn thấp hạng hơn cả "Don’t Wanna Cry" của SEVENTEEN, idolgroup trở lại cùng ngày 22/5.

iKON có phải gà YG không vậy, sao flop thảm hại thế này? - Ảnh 1.

iKON có phải gà YG không vậy, sao flop thảm hại thế này? - Ảnh 2.

Thứ hạng hiện tại của "Bling Bling" và "B-Day" trên MelOn (25/5)

Fan hào hứng với 2 hit hầm hố của iKON bao nhiêu thì netizen Hàn lại hờ hững bấy nhiêu. Với các "khủng long" nhạc số cùng nhà như Big Bang, 2NE1, WINNER, Black Pink, v.v… thất bại của iKON lần này có đang biến nhóm thành "nỗi xấu hổ" của YG như lời cư dân mạng?

 

Không thể nào đổ thừa cho việc iKON biến mất quá lâu trên sàn đấu Kpop là nguyên nhân dẫn đến sự rớt hạng không phanh của nhóm trên BXH. Nhân tố chính vẫn là 2 ca khúc mới của iKON mang màu sắc quá chung chung và không có điểm nhấn.

- "Bài báo này nói đúng như những gì tôi nghĩ khi nghe ca khúc mới của họ. Sự rớt hạng của họ phần nhiều nằm ở bài hát chứ không phải fandom. WINNER cũng có khá khẩm hơn gì về mặt fandom đâu… Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến mấy bài này chỉ có beat và chẳng có tí giai điệu nào. Bài hát sẽ hay hơn nếu đoạn thể hiện chất giọng có chút giai điệu vào, còn nếu bài hát toàn rap thì ít nhất phải chăm chút cho phần beat hay ca từ một chút chứ."

- "Vấn đề không phải là việc họ trở lại quá lâu… Hình tượng và âm nhạc của iKON nhìn chung bị lỗi thời. Chẳng thấy có tí Hip Hop nào trong đó. Bài ra mắt của Big Bang – "Lalala" nghe lại còn thấy xu hướng hơn. Mấy bài chủ đạo như "Apology" hay "B-Day" với fan ngoại lai nghe cứ cũ rích làm sao. Họ vẫn còn là tân binh, chưa hề ổn định nhưng các ông thì bị dựa dẫm vào YG quá. Trông kiểu cứ kiêu ngạo thế nào. Nhóm thậm chí còn chả có ai có ngoại hình để mà thu hút công chúng. iKON cần phải thay đổi hình tượng đi thôi. Nếu cứ để bị đánh giá là một nhóm "rẻ tiền" như thế này thì YG dù mạnh cỡ nào cũng không cứu nổi đâu."

Nguồn: Kenh14

  • Tôi cảm thấy!

BÌNH LUẬN