Ngạc nhiên với 6 món cơm "Tây" ngon ngất ngây

238

Nhắc đến cơm, người ta thường nghĩ ngay đến Châu Á với các đại diện tiêu biểu như sushi, bibimbap... Nhưng bạn biết không, Châu Âu, Châu Mỹ cũng có rất nhiều món cơm ngon với cách chế biến độc đáo đấy!

 

1. Risotto alla Milanese, Ý

Món cơm Risotto alla Milanese niềm tự hào của người dân Milan, nước Ý. Loại gạo được chọn để nấu món ăn này là loại gạo dẻo. Gạo sẽ được nấu cùng nước dùng từ tủy xương, nước dùng cá hoặc nước rau củ ninh và phải nhão hơn bình thường một chút và thêm nghệ tây để tạo màu vàng bắt mắt cho món ăn. Một số loại Risotto còn chứa nhiều kem, bơ và phô mai béo ngậy. Món ăn này thường được phục vụ cùng rượu vang.

Ngạc nhiên với 6 món cơm Tây ngon ngất ngây - Ảnh 1.

 

2. Cơm rang Paella, Tây Ban Nha

Paella là món cơm rang chảo nổi tiếng của Tây Ban Nha. Thực tế, món ăn này có khá nhiều biến thể, tuy nhiên các nguyên liệu không thể thiếu cho thể truyền thống là cơm, thịt gà, thịt thỏ, ba loại đậu. Ngoài ra, Paella hải sản hay Paella thập cẩm cũng được nhiều người ưa thích.

Ngạc nhiên với 6 món cơm Tây ngon ngất ngây - Ảnh 2.

Paella thơm ngon với phần cơm tơi xốp và mềm dẻo nhờ lượng nước dùng thêm vào khi rang.

3. Milchreis, Đức

Milchreis là món cơm ngọt độc đáo của người Đức được nấu từ gạo, sữa, nước dừa và đường cùng trái cây ngâm. Người Đức sẽ nấu chín gạo với sữa, sau đó cho thêm một số nguyên liệu khác như đường hay siro tùy theo khẩu vị và sở thích, sau đó, người ta cho cơm vào chén hoặc dĩa và trang trí bằng trái cây, có thể là dâu, cherry,…

Ngạc nhiên với 6 món cơm Tây ngon ngất ngây - Ảnh 3.

 

4. Pabellón Criollo, Venezuela

Đây là món ăn truyền thống của Venezuela gồm cơm, đậu đen hầm, thịt bò băm và ăn kèm với chuối hoặc trứng chiên. Món ăn này có nhiều biến thể, tùy theo vùng miền thịt bò có thể được thay thế bằng các loại thịt khác hoặc cá.

Ngạc nhiên với 6 món cơm Tây ngon ngất ngây - Ảnh 4.

 

5. Loco Moco, Hoa Kỳ (Hawaii)

Món Loco Moco mang cái tên thú vị  và hương vị của nó cũng thú vị ý như cái tên vậy. Món ăn có nhiều cách chế biến nhưng về cơ bản nó gồm cơm trắng, thịt hamburger, trứng ốp và rưới lên một lớp sốt đậm đà nâu óng đậm đà.

Ngạc nhiên với 6 món cơm Tây ngon ngất ngây - Ảnh 5.

 

6. Kedgeree, England

Kedgeree là món ăn phong cách Anh Ấn. Nó pha trộn hoàn hảo giữa hương vị Ấn (cơm và bột cà ri) cùng với một món ăn rất Anh, thịt cá haddock. Món ăn sẽ được thêm mùi tây, trứng luộc và rắc thêm nho khô.

Ngạc nhiên với 6 món cơm Tây ngon ngất ngây - Ảnh 6.
Theo Trí thức trẻ
 
  • Tôi cảm thấy!

BÌNH LUẬN