'Nữ hán tử' Triệu Lệ Dĩnh chẳng còn gì để chê!

750

Diễn xuất cùng biểu cảm của Triệu Lệ Dĩnh trong "Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện" nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Những ngày qua, một trong những bộ phim truyền hình được mong đợi nhất mùa hè - Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện - đã chính thức lên sóng. Dù cùng lúc nhận nhiều ý kiến khen chê từ khán giả, song thành tích mà tác phẩm này đạt được vẫn rất đáng nể. Theo ghi nhận từ bảng CSM 50, rating của Sở Kiều Truyện liên tục tăng. Ngày 8/6, tập 7 của phim đã cán mốc 1,354% còn tập 8 đạt 1,147%. Không những vậy, Sở Kiều Truyện cũng đạt thành tích 2 tỷ lượt xem online trong 3 ngày trình chiếu. Hẳn nhiên, nhân vật nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong Sở Kiều Truyện là nữ diễn viên chính Triệu Lệ Dĩnh.

Người chẳng cần xem phim đã chê cô diễn dở, người xem xong chưa thấy hài lòng, người xem rồi lại mê mẩn hình tượng nữ anh hùng của Triệu Lệ Dĩnh trên màn ảnh nhỏ. Qua vai Sở Kiều, Triệu Lệ Dĩnh lần nữa hóa thân thành một "nữ cường". Chính thần thái mạnh mẽ cùng diễn xuất nội tâm của cô đã chinh phục rất nhiều khán giả theo dõi Sở Kiều Truyện. Điều không thể phủ nhận, chính là sự cố gắng và nỗ lực của Triệu Lệ Dĩnh. Sở Kiều "mắt sắc" lên sàn rồi, vẫn còn ghét nữa thì đành chịu.

Trong tập đầu của "Sở Kiều Truyện", Kinh Tiểu Lục - thân phận đầu tiên của Sở Kiều - gây ấn tượng với khán giả bởi màn "chiến" sói cực máu lửa

Với tính quật cường ăn vào máu, Kinh Tiểu Lục quyết không chịu thua số phận. Đi cửa sau để được tham gia buổi tuyển cung nữ thị tẩm của Vũ Văn Nguyệt là một chuyện. Chính khả năng trời phú cùng bộ óc nhanh nhạy đã giúp Tiểu Lục đạt được mục đích cũng như được Vũ Văn Nguyệt để ý đến


Với những người chưa quen thấy một Triệu Lệ Dĩnh mạnh mẽ hay cứ mãi nhớ mong Tiết Sam Sam ngày nào, hẳn sẽ cảm thấy khó chịu với ánh mắt "sắc lẹm" của Kinh Tiểu Lục/Tinh Nhi. Thậm chí có thể nhận xét là Triệu Lệ Dĩnh diễn chưa tới. Thế nhưng càng xem phim, khán giả lại dần "cảm" Tiểu Lục bởi sự sắc sảo của cô nàngXem Sở Kiều Truyện, thích nhất là theo dõi mấy màn võ thuật của Kinh Tiểu Lục. Biết là phi lý đấy mà vẫn cứ bị cuốn theo cảnh Tiểu Lục dạy dỗ mấy kẻ ức hiếp nàng! Nhiều nguồn tin cho hay, dù vẫn phải sử dụng thế thân trong những cảnh hành động nguy hiểm, nhưng Triệu Lệ Dĩnh vẫn tự mình thực hiện các phân cảnh ít nguy hiểm hơn. 

Triệu Lệ Dĩnh tự đóng nhiều phân cảnh hành động, võ thuật trong "Sở Kiều Truyện". Thậm chí lúc bị thương, cô vẫn một mực nói: "Không sao đâu"

Ở thời điểm nghi án rất nhiều diễn viên thường xuyên sử dụng thế thân bị báo chí phanh phui, Triệu Lệ Dĩnh được nhiều người khen là có tinh thần kính nghiệp. Thậm chí bị thương trong quá trình quay phim, nữ diễn viên sinh năm 1987 vẫn cố chấp diễn tiếp. 

Trong "Sở Kiều Truyện", mối quan hệ giữa Kinh Tiểu Lục (Triệu Lệ Dĩnh) và Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) rất phức tạp. Vũ Văn Nguyệt nhận thấy khả năng của Tiểu Lục, thu nhận nàng và đặt tên mới cho Tiểu Lục là Tinh Nhi. Dù bên ngoài đối xử có phần lạnh nhạt với Tinh Nhi, nhưng thực chất Lãnh công tử đã rung động. Còn Tinh Nhi đối với Vũ Văn Nguyệt luôn có sự đề phòng. Bởi lẽ, Lãnh công tử là người đã giết Ngũ ca của nàng.

 

Đối với Vũ Văn Nguyệt, ánh mắt của Tinh Nhi thường ánh lên sự đề phòng, có lúc lại hơi giả dối vì muốn qua mặt Lãnh công tử. Đặc biệt như lần nàng đổ hết tội thả rắn lên đầu Cẩm Chúc

Nữ cường Triệu Lệ Dĩnh lên sàn, vẫn ghét nữa thì chịu! - Ảnh 25.
Nữ cường Triệu Lệ Dĩnh lên sàn, vẫn ghét nữa thì chịu! - Ảnh 26.

Quan hệ giữa Tinh Nhi/Tiểu Lục và chú vẹt cưng của Vũ Văn Nguyệt cũng phức tạp chẳng kém. Lúc thì ghét nhau ra mặt, lúc thì gọi tên nhau í ới như người thân quen! Được cái, Tinh Nhi và vẹt ta có điểm chung là "mặt bánh bao"Nữ cường Triệu Lệ Dĩnh lên sàn, vẫn ghét nữa thì chịu! - Ảnh 31.
Nữ cường Triệu Lệ Dĩnh lên sàn, vẫn ghét nữa thì chịu! - Ảnh 32.
 

Ngoài những lúc mặt căng thẳng như đang đi giải cứu cả thiên hà thì Tinh Nhi cũng có loạt khoảnh khắc đáng yêu thế này đây. Khi thì vui vẻ dần cho đám Cẩm Chúc một trận nhừ tử, khi thì buồn thiu vì bị Lãnh công tử gọi dậy giữa đêm, lúc lại "bức xúc" vì tự dưng bị bóp má. Sau cùng thì nở nụ cười xinh đẹp đậm chất "tiểu hoa"!

Ai bảo lúc nào Tinh Nhi/Tiểu Lục mặt cũng "sưng như cái bị" chứ? Khi ốm yếu, trông nàng cũng tiều tụy như bao người thế này đây. Một bát cơm thịt kho được Ngũ ca đưa cho thôi cũng khiến Tinh Nhi cảm động đến rơi nước mắt

Người đẹp phải mạnh mẽ, nhưng đâu phải lúc nào cũng là người "vô tâm, vô phế". Chứng kiến cái chết oan của Ngũ ca, sự hy sinh của đại tỷ vì mình rồi cả cảnh em gái tóc xoăn chết thảm trên trường săn người dã man của Vũ Văn Hoài, Tinh Nhi có "cường" đến mấy cũng sẽ rơi nước mắt

Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện đã chính thức lên sóng từ ngày 5/6/2017. Lịch chiếu phim được đài Hồ Nam cố định vào khung giờ thanh xuân (10 giờ tối - theo giờ Trung Quốc) từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần. Sở Kiều Truyện gồm 68 tập, mỗi tập có thời lượng 45 phút.

Nguồn: Kenh14

  • Tôi cảm thấy!

BÌNH LUẬN