Tóc Tiên sẵn sàng đáp trả tay đôi cư dân mạng vụ "tung hô" hoa hậu Phương Nga

163

"Tôi không chê bai hay cáo buộc cô ấy nhưng câu chuyện bị biến tướng quá xa... 2 năm trước, các bác thi nhau cạnh khoé chửi bới, nay lại tung hô như anh hùng". HLV The Voice 2017 khẳng định trên trang cá nhân.

Chiều ngày 29/6, phiên tòa xét xử vụ án tình tiền của Trương Hồ Phương Nga đã kết thúc với phán quyết nàng hoa hậu được tại ngoại còn đại gia Cao Toàn Mỹ vẫn kiên quyết khẳng định sẽ kiện lại để đòi cho bằng được số tiền 16 tỷ. Lối đối đáp thông minh, cứng rắn cùng nhiều tình tiết ly kì trên các phiên tòa xét xử Phương Nga được cư dân mạng so sánh như "cuộc chiến Nga - Mỹ", đôi khi còn cuốn hút không kém gì các siêu phẩm của Hollywood, thậm chí, nhiều người không ngừng "tung hô" cô hoa hậu này như "anh hùng".

Hiện tại, ai đúng ai sai không thể khẳng định bởi chính tòa án cũng chưa đưa ra được phán quyết cuối cùng. Tuy nhiên, thay vì bảo vệ và đưa tên tuổi của Trương Hồ Phương Nga lên khắp các mặt báo thì công chúng cần có cái nhìn khách quan và công bằng hơn từ hai phía khi nhiều người đã vội vàng gán cho người đẹp này hai tiếng "anh hùng" chỉ vì thắng lý lẽ trong vụ án cá nhân. Trên trang facebook, Tóc Tiên cũng chia sẻ một bài viết sâu sắc về cái nhìn đối với hoa hậu Trương Hồ Phương Nga cùng lời bình luận:

""Không đẹp thì không có quà" - mà cũng nên "không thông minh" nốt, càng ngu ngơ càng sống lâu. Giữa lùm xùm thông tin, rất cần những bài viết khách quan - kẻo hỏng cả 1 thế hệ vốn đã quen thần tượng hóa chuyện "bánh - tiền"". 

chia sẻ của tóc tiên

Quan điểm của Tóc Tiên nhanh chóng thu hút nhiều luồng tranh cãi trái chiều. Trong khi phần lớn người hâm mộ đều đồng tình và cho rằng việc ca ngợi hay bảo vệ nàng hoa hậu là quá vội vàng thì có một cư dân mạng lại cho rằng nữ ca sĩ không hiểu bản chất vấn đề của vụ án: "Chuyện nào ra chuyện đó. Đây là án oan. Chuyện nào ra chuyện đó. Mọi người ủng hộ Phương Nga là ủng hộ vì một nền pháp luật công minh, đấu tranh chống lại hệ thống tư pháp bị lũng đoạn chứ không đồng nghĩa với việc ủng hộ lối sống của Nga".

tóc tiên đáp trả cư dân mạng

Vốn thắng tính và khá cứng khi bảo vệ lý lẽ của mình, Tóc Tiên đã nhanh chóng đáp trả bình luận của tài khoản này: "Có ai bảo là oan hay không oan, cũng chả ai kết tội ai, ngay cả phiên tòa cũng chưa có kết luận cuối cùng. Bạn biết mở miệng ra bảo "chuyện nào ra chuyện đó" thì bạn đang chửi thẳng vào mặt bạn - vì tôi không hề cáo buộc ai hay tôi cũng không cần phải đấu tranh ủng hộ ai, tôi chỉ thấy đáng buồn khi 1 số người tung hô lên thành anh hùng.

"Anh hùng" là để cứu người và phục vụ cho xã hội. Cô ấy thông minh mạnh mẽ là để cứu chính bản thân cô ấy mà. Cô ấy có vấn đề là chuyện của cô ấy. Vấn đề to hơn là tính bầy đàn của xã hội ngày nay. Hơn 2 năm trước, gần trăm người like bình luận của bạn, có ai dám mạnh miệng thú nhận rằng chưa từng đả kích/dè bỉu cô ấy về chuyện "bánh - tiền"?".

tóc tiên

Không chấp nhận việc đuối lý, cư dân mạng này tiếp tục lên tiếng nhắc nhở Tóc Tiên là người của công chúng thì nên dùng từ cho lịch sự. Dĩ nhiên, cô nàng cũng thuộc dạng "cứng" nên sẵn sàng đấu tay đôi: 

"Ơ, bạn vào Facebook người khác mắng mỏ - đánh phủ đầu người ta thì cho rằng mình lịch sự hơn ai chăng?! Tôi bình luận không hề thô lỗ văng tục chửi thề - tôi cũng chả xưng "mày - tao" mà rất lịch sự là "tôi - bạn"! Tôi không thể biết được bạn hơn hay kém tuổi, tôi chỉ biết có vẻ như bạn học luật - thế nên ăn nói có logic hơn bạn nhé".

Tiếp đó, HLV Giọng hát Việt 2017 bổ sung thêm ý kiến cá nhân về quan hệ giữa nhân cách - ngành nghề để làm rõ câu nói đá xéo của tài khoản trên: "Có 1 điều em khẳng định luôn "chị luật sư": khi chị phát ngôn ở trên, CHỊ CHƯA HỀ ĐỌC HẾT BÀI BÁO - vì nếu đã đọc thì CHẮC CHẮN chị sẽ không cm vô lý kiểu đá xéo như trên. Chị cứ việc ủng hộ nền pháp luật công minh theo ý của chị - em chả hề đả động đến. Còn em, em vẫn bảo vệ quan điểm rằng "anh hùng" là chỉ dành cho cứu người và xã hội. Em tôn trọng nghề luật sư của chị - và cũng mong chị tôn trọng nghề ca sĩ của em, đừng hễ chút là mở miệng ra bảo "bạn là ca sĩ thì lịch sự nhé"! Lịch sự hay không là ở nhân cách con người - KHÔNG PHẢI Ở NGÀNH NGHỀ".

tóc tiên đáp trả cư dân mạng 1

Cuối cùng, giọng ca "Walk Away" nhấn mạnh thêm quan điểm của bản thân về vụ việc hoa hậu Trương Hồ Phương Nga khi ngày càng có thêm nhiều cư dân mạng ủng hộ ý kiến của cô nàng. 

"Tôi không chê bai hay cáo buộc cô ấy - vì phụ nữ nên xứng đáng được hạnh phúc yêu thương. Nhưng câu chuyện bị biến tướng quá xa - giới trẻ nhìn vào họ sai lệch hết. 2 năm trước, các bác thi nhau cạnh khoé chửi bới cô ấy, nay tung hô như anh hùng. Chẳng phải chính bản án xã hội mới ác nghiệt hơn tỷ lần." 

tóc tiên đáp trả cư dân mạng 2

Nguồn: Tin Nhạc

  • Tôi cảm thấy!

BÌNH LUẬN