Tôi đã chơi game Super Mario Run mới, và nó gây nghiện đến nỗi tôi phải trả 10 USD để mua tiếp các màn chơi

192

Trò chơi này có gì mà gây nghiện đến vậy?

 

Lúc còn nhỏ, tôi đã dành không ít thời gian để chơi điện tử. Thậm chí, tôi đã nhiều lần trốn học để có thể thỏa mãn cơn "nghiện" game của tôi. Và một trong những trò làm tôi tốn nhiều thời gian cho nó nhất là Super Mario Bros trên hệ máy NES.

Và trong hôm nay, Nintendo đã chính thức mang trở lại trò Mario lên hệ máy iPhone và iPad, với tên gọi "Super Mario Run". Các bạn có thể tải hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên để có một trải nghiệm đầy đủ và có thể chơi được hết 3 chế độ trong game, chúng ta sẽ phải trả khoảng 10 USD bằng cách mở khóa chế độ trong game.

 

Xin chào Peach, rất vui được gặp lại em. Anh biết em sắp bị bắt​ và anh sẽ đi cứu em ngay.

Xin chào Peach, rất vui được gặp lại em. Anh biết em sắp bị bắt​ và anh sẽ đi cứu em ngay.

Tên Bowser đã bắt Peach di rồi.

Tên Bowser đã bắt Peach di rồi.

Đầu tiên, đây là một trò chơi dạng chạy thám hiểm dưới góc đồ họa 2D đơn giản và không đòi hỏi phần cứng quá cao. Nó tương tự như cách thức người dùng di chuyển trong Super Mario Bros ra mắt vào năm 1985, nhưng đồ họa đẹp hơn RẤT NHIỀU. Điểm tuyệt vời nữa là người chơi có thể tìm lại tuổi thơ của mình với những vật phẩm quen thuộc như đồng xu, ống nước xanh, con rùa có gai, v.v...

Chỉ cần chạy và chạy, nếu rơi xuống hố hay bị cây ăn thịt thì Mario vẫn sẽ hồi sinh.

Chỉ cần chạy và chạy, nếu rơi xuống hố hay bị cây ăn thịt thì Mario vẫn sẽ hồi sinh.

Super Mario Run được chơi hoàn toàn ở chế độ điện thoại thẳng đứng (portrait mode), cho nên chúng ta có thể chơi nó bằng một tay rất dễ dàng. Anh chàng Mario sẽ tự động di chuyển và tất cả những gì chúng ta cần làm là nhấn vào màn hình đúng lúc và đúng thời điểm, càng nhấn lâu Mario nhảy càng cao. Ngoài ra không còn tùy chọn về điều khiển nào khác. Đơn giản và vui nhộn là yếu tố hút khách nhất của Super Mario Run.

Những hình ảnh quá quen thuộc.​

Những hình ảnh quá quen thuộc.​

Không hổ danh tựa game này đã được thiết kế bởi người đã khai sinh ra Super Mario Bros trong quá khứ, ông Shigeru Miyamoto. Tôi chắc chắn các bạn sẽ thấy một chút gì đó quen thuộc, một chút gì đó bâng khuâng và một chút gì đó phấn khích khi chơi tựa game mới này.

Super Mario Run chơi dễ không? Câu trả lời là rất dễ, và ai cũng có thể chơi được. Tuy nhiên, nó không hề nhàm chán khi có những thử thách nhỏ và lớn cho người chơi xuyên suốt game. Dự đoán, nó sẽ được chơi bởi cả em nhỏ đang tập nói lẫn những người trung niên như bố mẹ tôi trong thời gian sắp tới.

Sẽ có tổng cộng ba chế độ chơi. Thứ nhất là chơi theo cốt truyện World Tour, người chơi phải hoàn thành hết toàn bộ màn chơi trong 6 thế giới để giải cứu công chúa Peach.

Chế độ thứ 2 là Toad Rally, chúng ta có thể đua tranh với bạn bè và các game thủ trên toàn thế giới để đạt được thứ hạng cao. Nó có tính tranh đấu rất cao và đây là tính năng khá gây "nghiện".

 

Chế độ cuối cùng có tên Kingdom Builder, người dùng sử dụng tiền kiếm được trong game để xây dựng màn chơi riêng cho mình và mở khóa các nhân vật như Luigi, Yoshi và Toad. Có thể nói, đây là một chế độ chơi cực kỳ tuyệt vời và nó đã khiến tôi quyết định bỏ tiền ra để mua game.

 
 

Liệu Super Mario Run có đáng số tiền 10 USD không? Câu trả lời là có, ít nhất đối với tôi - một con nghiện game Mario hồi nhỏ. Điểm duy nhất tôi không thích lắm ở game này là việc nó đòi hỏi phải có kết nối mạng mới chơi được mà thôi.

Hiện tại game chỉ có mặt trên nền iOS, các nền tảng khác dự kiến sẽ được Nintendo trình làng Super Mario Run trong thời gian sắp tới.

Nguồn: genk

  • TAGS
  • Tôi cảm thấy!

BÌNH LUẬN