Top 10 phim live-action chuyển thể anime/manga hay nhất (P1)

1755

Ra mắt trước anime nhưng cũng chung cốt truyện, người hâm mộ hầu như đều thích thú với cả hai, hiếm thấy ai đã xem anime của “Nana “mà chưa xem phim “Nana” bản điện ảnh. Bộ phim mang đến những rung động êm đềm và thông điệp tình bạn có thể bắt đầu ở bất cứ nơi nào, với bất kỳ ai.

Lúc này đây nhiều fan đang ngồi như trên đống lửa chờ giây phút “Ghost in the Shell” và “Fullmetal Alchemist" bản người thật đóng ra rạp, và rồi một lần nữa chứng minh nỗi sợ hãi của người hâm mộ anime trở thành sự thật: lại một phim live-action đóng chuyển thể từ anime kinh khủng khác. Trong lúc ngồi than khóc trong đau khổ vì không ai trong ngành công nghiệp làm phim thấu hiểu người hâm mộ, chúng ta đột nhiên nhớ lại thời gian tươi đẹp, khi vẫn còn những phim chuyển thể hay khiến người ta yêu thích.

Tất nhiên, fan hâm mộ anime thường không bao giờ bước nửa bước đến gần những phim được chuyển thể sang màn ảnh rộng với người thật cảnh thật (vì những bộ phim dở ẹc gần đây và tình yêu dành cho anime không gian hai chiều cực lớn). Nhưng những bộ phim trong danh sách được giới thiệu này rất xứng đáng có được sự chú ý của fan từ bản anime gốc, thế nên, trước khi chuẩn bị cà chua, mắm tôm, gạch đá để tấn công xin các bạn hãy thử xem một lần, có thể các bạn sẽ thấy ngạc nhiên đấy!

10. My Love Story!! (Ore Monogatari!!)

Diễn viên: Ryohei Suzuki, Nagano Mei, Sakaguchi Kentaro

Thời gian: 10/2015

Top 10 phim live-action chuyển thể anime/manga hay nhất (P1)
 

“Ore Monogatari” – câu chuyện tình yêu giữa hai bạn trẻ - chàng trai cục súc Takeo Gouda và cô gái dễ thương Rinko Yamata – với phiên bản màn ảnh rộng tập trung chủ yếu vào giai đoạn đầu của manga/anime gốc. Cảm ơn trời vì họ đã trung thành với nguyên tác. Tất nhiên phim cũng có lỗi ví như sự tập trung hơi quá đà cho một vài điểm khiến cho nhân vật của Sunakawa và Rinko hơi đi xa khỏi nhân vật gốc, nhưng khán giả nữ cũng thấy không sao hết vì sự thể hiện của nhân vật Takeo hoàn hảo đến mức bạn sẽ cười đến chết không khác gì lúc xem anime.

9. Ichi the Killer (Koroshiya 1)

Diễn viên: Asano Tadanobu, Ōmori Nao, SABU

Thời gian phát hành: 9/2001

Top 10 phim live-action chuyển thể anime/manga hay nhất (P1)
 

“Ichi the Killer” chỉ có một tập OVA nhưng vẫn được xếp vào danh sách này. Phiên bản người thật đã cho phép bộ phim thể hiện thứ phiên bản anime chưa thể đáp ứng được: sự bạo lực và máu me chân thực mà fan thèm khát. Bộ phim có mức độ dã man đến độ người ta phải phát túi nôn cho khán giả ở một liên hoan phim quốc tế trước khi trình chiếu. Kể cả bây giờ, “Ichi the Killer” vẫn được sùng bái như một phim kinh điển, đặc biệt trong cộng đồng fan phim sốc Nhật Bản.

Bộ phim mang một luồng sáng mới quyết định việc “người hùng” và rạp chiếu phim đương đại có thể bạo lực một cách quá thể đến thế nào, cùng lúc ấy làm cho người ta thấy càng khó chịu càng tốt. “Ichi the Killer” không phải bộ phim dành cho những con tim yếu đuối, khiến đầu óc người xem cũng mê muội và ớn lạnh, chứng minh việc đôi lúc bản chuyển thể phim live-action có thể sẽ xuất sắc hơn nhiều.

8. Joker Game

Diễn viên: Kamenashi Kazuya, Fukada Kyoko, Iseya Yūsuke

Thời gian phát hành: 1/2015

Top 10 phim live-action chuyển thể anime/manga hay nhất (P1)
 

Phiên bản “Joker Game” người thật còn ra mắt trước cả bản anime và may sao nó không thất bại thảm hại rồi cản đường thành công của bản anime sau đó. Dựa trên tiểu thuyết cùng tên, bộ phim trinh thám gián điệp “Joker Game” lấy bối cảnh cuối Thế Chiến II, một số cảnh trong cả phim và anime đối mặt với văn hóa quân sự Nhật Bản của đất nước này trong thời kỳ Nhật Hoàng. Chẳng mấy khi, câu chuyện được kể theo góc nhìn của người Nhật thời điểm này, lại còn từ một gián điệp siêu hạng nữa chứ.

Bộ phim được xử lý thông minh và hoàng tráng với nhiều yếu tố tương đồng với bản anime bao gồm cả cốt truyện và những màn cân não giữa điệp viên với điệp viên. Lịch sử và tính cách của nhiều nhân vật ở Tổ Chức D đã được trộn lẫn vào nhau thành một nhân vật kiểu chimera (quái vật thần thoại Hy Lạp đầu sư tử mình dê đuôi rắn) Kato Jiro – một cựu gián điệp quân sự trẻ nhưng có kỹ năng quan sát và ghi nhớ tuyệt vời. So với bản anime, trò chơi cân não của bản người thật có phần kém hơn, bù lại có nhiều cảnh đuổi bắt, cháy nổ ầm ĩ hơn.

7. Paradise Kiss

Diễn viên: Kitagawa Keiko, Mukai Osamu

Thời gian phát hành: 6/2011

Top 10 phim live-action chuyển thể anime/manga hay nhất (P1)
 

Bản chuyển thể người thật đóng của “Paradise Kiss” khá rực rỡ, tươi sáng và vui vẻ, nhưng cũng phải thừa nhận là hơi nhạt. Tuy nhiên, tất cả các nhân vật đều ăn mặc đẹp, thời trang với tóc tai, trang điểm xúng xính xinh đẹp. Ra mắt sau bản anime tới 6 năm, nhưng người hâm mộ rất hài lòng với những hãng thời trang cao cấp tràn ngập trong phim mặc dù họ cắt bớt khá nhiều cảnh hôn (vốn là tựa chính của phim).

Nhìn tổng thể, sự khác biệt của phiên bản này so với manga/anime gốc tương đối nhiều, nhưng nền tảng thì vẫn ở đó. “Paradise Kiss” nổi bật với diễn xuất tốt cùng sự cân bằng giữa cảnh kịch tính và quần áo thời trang với không quá nhiều cảm giác lo lắng, đem câu chuyện cổ tích thời hiện đại trở lại trong lòng khán giả hâm mộ.

6. Nana

Diễn viên: Nakashima Mika, Miyazaki Aoi, Narimiya Hiroki, Matsuda Ryuhei

Thời gian phát hành: 9/2005

Top 10 phim live-action chuyển thể anime/manga hay nhất (P1)
 

Một câu chuyện tình bạn về hai cô gái không thể khác nhau hơn được nữa – Komatsu Nana và Osaki Nana. Một cô dễ thương, ngốc nghếch, cô kia lạnh lùng, chơi punk rock, tình cờ họ cứ gặp nhau và rồi chung sống. Tuy ước mơ khác biệt, họ vẫn luôn ủng hộ lẫn nhau đương đầu với sóng gió cuộc sống.

Ra mắt trước anime nhưng cũng chung cốt truyện, người hâm mộ hầu như đều thích thú với cả hai, hiếm thấy ai đã xem anime của “Nana “mà chưa xem phim “Nana” bản điện ảnh. Bộ phim mang đến những rung động êm đềm và thông điệp tình bạn có thể bắt đầu ở bất cứ nơi nào, với bất kỳ ai.

Nguồn GameK

  • Tôi cảm thấy!

BÌNH LUẬN